10 phong cách uống cà phê ở Việt Nam và trên Thế giới có thể bạn chưa biết

10 phong cách uống cà phê ở Việt Nam và trên Thế giới có thể bạn chưa biết

Cà phê là thức uống vô cùng phổ biến trên thế giới. Ở Việt Nam cũng vậy. Mời các bạn cùng Mơak cà phê tìm hiểu những cách pha chế và thưởng thức cà phê ở mỗi quốc gia và ở Việt Nam có sự khác nhau như thế nào nhé.

Việt Nam – thưởng thức ly cà phê phim đậm đặc

Một tách cà phê ngon được chuẩn bị cầu kỳ từ nhiều công đoạn. Ngồi uống cùng nhau bên những phin cà phê, nhìn những giọt cà phê tí tách rơi chậm rãi, gắn kết với nhau từ người quen thành “người nhà”. Với thủ phủ những đồn điền cà phê nguyên chất, sự dồi dào với các hàng quán cà phê nhiều phong cách khác nhau. Phong cách uống cà phê của người Việt Nam cũng trở nên “đặc biệt” hơn bao giờ hết.

Người Ý và thói quen uống cà phê độc đáo

Cappuccino là món đồ uống rất nổi tiếng ở Ý nhưng có một sự thật là người dân Ý chỉ uống Cappuccino vào buổi sáng, bởi loại đồ uống giúp cân bằng tốt trong bữa sáng, khiến cơ thể tỉnh táo để giải quyết công việc trong ngày. Còn đến buổi chiều nó có thể gây ra tác dụng không tốt cho tiêu hóa nên người dân Italia không dùng nó vào thời gian này trong ngày.

Brazil – pha cà phê với nước đường

Quốc gia Nam Mỹ này là nơi sản xuất khối lượng cà phê rất lớn và cách pha chế phổ biến của họ sẽ cho ra một cốc cà phê gọi là cafezinho. Điều làm nên sự khác biệt là đường được hòa với nước trước khi được đun sôi, kết quả cho ra một ly cà phê ngọt ngào hơn.

Australia và cà phê white flat

Cà phê của người Australia có thêm một chút sữa nóng nguyên chất rót vào giữa cốc espresso. Đây là phong cách thưởng thức cà phê vô cùng độc đáo không thể lẫn của xứ “Kangaroo”, điều này cũng nhiều thương hiệu cà phê lớn trên thế giới lao đao khi đến đây.

Nhật Bản – Cà phê pha bằng Synphon

Ở Nhật Bản có một cách pha cà phê độc đáo bằng phương nguyên lý thẩm thấu ngược, vốn được du nhập vào Nhật từ những năm 1600. Cà phê sẽ được pha bằng dụng cụ có tên là syphon trong đó cà phê để pha phải là thứ bột thật mịn. Ngọn lửa làm hơi nước nóng dần và bốc hơi đi lên syphon bên trên – nơi chứa bột cà phê. Môi trường chân không cực kì lý tưởng đã chiết xuất nguyên vẹn hương cà phê, biến những nguyên vật liệu thô sơ ban đầu trở thành thức uống thơm ngon.

Người Na Uy – cà phê nhạt

Thay vì những cốc cà phê đậm đặc, đen sánh hay nâu bóng, người Na Uy chỉ thích món cà phê nhạt, hạt cà phê cũng được rang sơ chứ không rang kỹ như nhiều quốc gia khác.

Ấn Độ – Cà phê pha cùng hoa rau diếp xoăn

Hoa rau diếp xoăn có màu tím và vị mặn, đó chính là một loại hương liệu cho món cà phê của 1.8 tỷ người Ấn Độ. Người dân quốc gia này thích dùng hoa rau diếp xoắn vì nó không những đem thêm hương vị mới mà còn giúp làm chậm quá trình pha cà phê qua phin, làm cà phê thêm đậm đà.

Colombia – cà phê đen đặc

Đa số người dân Colombia thích uống loại cà phê đen đặc gọi là tinto. Nó thường được pha sẵn, bán trên đường phố với giá chỉ vài peso. Trong những năm gần đây, cà phê chất lượng cao bắt đầu được người dân Colombia sử dụng và thói quen uống cà phê đen của họ vẫn không thay đổi.

Hà Lan – “nghiện” cà phê nhất thế giới

Theo các báo cáo, trung bình mỗi người Hà Lan uống 2,4 ly cà phê mỗi ngày, con số này gấp đôi so với quốc gia đứng thứ 2 là Phần Lan và gấp 3 lần so với Mỹ.

Việt nam – cà phê sữa Sài Gòn, cà phê nguyên chất đến từ nông trại sạch

Và cuối cùng, vẫn quay trở lại Việt Nam. Với cụm tử quen thuộc “cà phê đen đá” “cà phê sữa Sài Gòn” không chỉ là tên một loại thức uống quen thuộc gắn mà còn là một phong cách rất “cà phê” của Việt Nam.

Mỗi một phong cách khác nhau có được là do được tạo nên từ những loại cà phê thơm ngon. Moakfarm cung cấp các loại cà phê sạch, cà phê nguyên chất đậm đà. Từ đó, mỗi một ly cà phê chứa đựng không chỉ một câu chuyện hay, một tâm tư của người trồng cà phê. Mà đó còn là một tình cảm gửi trao thú vị.

Còn bạn, phong cách cà phê nào mà bạn yêu mến nhất?

Comments are closed.