10 MÓN ĂN ĐỒ UỐNG HẤP DẪN TỪ CÀ PHÊ

10 MÓN ĂN ĐỒ UỐNG HẤP DẪN TỪ CÀ PHÊ

Lấy nguồn cảm hứng từ cà phê mà các đầu bếp chuyên nghiệp, các chuyên gia pha chế đã sáng tạo ra rất nhiều món hấp dẫn, sử dụng và mang hương vị của loại hạt kỳ diệu này. Danh sách 15 món này cực kỳ thích hợp cho các cửa hàng kinh doanh cà phê nữa, cùng điểm xem chúng ta đã ăn và uống bao nhiêu món từ cà phê rồi nào!!!

Lời khuyên cho tất cả những ai muốn làm thử những món ăn và đồ uống này là chúng ta nên sử dụng cà phê hạt ngon, nguyên chất để rang xay – vì cà phê nguyên chất không đòi hỏi kỹ thuật gì quá phức tạp.

Sữa lắc cà phê

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sữa lắc cà phê:

– 500g kem cà phê

– 10g bột ca cao

– Một ít bột quế (không bắt buộc)

– 80ml cà phê pha sẵn, để nguội.

– 60ml sữa

Cách làm sữa lắc cà phê:

  • Bước 1: Múc kem vào cối của máy xay sinh tố.
  • Bước 2: Sau đó thêm bột cacao và bột quế vào.
  • Bước 3: Nhanh tay rót sữa vào cối xay.
  • Bước 4: Rồi tiếp tục rót cà phê vào.
  • Bước 5: Đậy nắp và bật máy xay đến khi bạn có một hỗn hợp nhuyễn mịn và đồng nhất.
  • Bước 6: Trút sữa lắc cà phê ra cốc, dùng ngay.

Trà sữa cà phê

Bạn cần những nguyên liệu sau để pha chế trà sữa cà phê:

– 5g trà đen

– 25g đường

– 8g cà phê hòa tan

– 80g kem tươi (whipping cream)

– 450ml nước sôi

Cách làm trà sữa cà phê:

  • Bước 1: Hãm trà với 170ml nước sôi trong khoảng 5 phút. Sau đó lọc trà qua rây hoặc khăn sạch, bỏ bã.
  • Bước 2: Thêm kem tươi và sữa vào nước trà, khuấy đều rồi đổ vào ấm. Đổ cà phê vào, thêm 250ml nước sôi, tiếp tục khuấy đều cho cà phê tan hoàn toàn.
  • Bước 3: Cuối cùng thì thêm đường vào trộn đều. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể gia giảm lượng đường cho vừa miệng nếu ngại thức uống quá ngọt.

Pudding cà phê

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 250ml cà phê (bạn pha 3 thìa cà phê tan trong 250ml nước lọc)

– 3 lòng đỏ trứng (để thực hiện tốt phòng tránh cúm, bạn nên chọn trứng đúng tiêu chuẩn tiệt trùng của các cơ sở sản xuất trứng, hay có ký hiệu chữ P dán hoặc in trên vỏ trứng, còn ngoài chợ thường không đảm bảo việc này)

– 150g đường

– 10g bột gelatin

– 300ml kem tươi whipping cream

Cách làm pudding cà phê:

  • Bước 1: Ngâm gelatin vào 100ml nước lọc khoảng 15 phút cho mềm.
  • Bước 2: Trộn lòng đỏ trứng với đường rồi đun cách thủy, vừa đun vừa khuấy cho đường tan và trứng không bị vón.
  • Khi đường tan hoàn toàn bạn đổ cà phê (đã hòa tan trong nước) và gelatin đã ngâm vào nồi khuấy đều. Đun nhỏ lửa tới khi gelatin tan thì tắt bếp, để nguội.
  • Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông, không cần đánh cứng. Đổ hỗn hợp cà phê-trứng-đường đã nguội vào bát kem và khuấy đều.
  • Bước 4: Sau cùng bạn rót hỗn hợp vào cốc và đặt trong ngăn mát tủ lạnh chừng 3 – 4 tiếng là món pudding cà phê đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!

Cà phê cam

Nguyên liệu:

– 500ml sữa tươi, 250ml kem tươi (tùy thích)

– 30g bột cacao, 30g đường, 30g bột cà phê (bạn có thể thay bằng 2 gói cà phê hòa tan)

– 1/2 thìa cà phê bột quế, 3 quả cam cỡ vừa.

Cách làm:

  • Bước 1: Đổ sữa, đường, cacao, bột quế và cà phê vào nồi.
  • Bước 2: Vắt nước cam vào.
  • Bước 3: Bật bếp ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục cho các nguyên liệu tan đều.
  • Bước 4: Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì bạn tắt bếp. Chờ cho cà phê nguội bớt, bạn đổ ra cốc với vài viên đá, rót chút kem tươi lên trên và trang trí với vài múi cam.

Bạn cũng có thể uống nóng nếu muốn.

Kem cà phê

Nguyên liệu

– 1,5 chén cà phê hạt

– 26g -52g đường nâu

– Hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi (half and half Cream)

– Một ít lá bạc hà

– Dụng cụ: khuôn làm kem, que gỗ

Cách làm

  • Bước 1: Cho hạt cà phê vào máy xay xay mịn thành bột. Cho bột vào lọ to rồi thêm 720ml nước lọc vào khấy đều và để trong khoảng 12-24 giờ. Sau đó lọc lấy phần nước cà phê. (Bạn cũng có thể dùng nước nóng và phin để pha cà phê sẽ nhanh hơn nhé). Thêm đường nâu vào cà phê và hòa tan.
  • Bước 2: Ngắt vài lá bạc hà cho vào khuôn làm kem. Thêm hỗn hợp sữa nguyên kem và kem tươi vào khuôn, bạn cho vào khoảng 1/3 khuôn. Cho khuôn vào ngăn đá cho đến khi hơi đông cứng.
  • Bước 3: Lấy khuôn ra chèn que gỗ vào khuôn và để vào ngăn đá khoảng 20 phút cho đông cứng.
  • Bước 4: Lấy khuôn kem ra, thêm cà phê đã pha vào khuôn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng hoàn toàn là được

Cà phê Tiramisu

Nguyên liệu:

– 60g kem phô mai

– 60g kem tươi

– 15ml mật ong

– 110g sữa tươi

– 2 gói café hòa tan

– Nước nóng

– Bột ca cao

Cách làm:

  • Bước 1: Cho kem tươi, kem phô mai vào thố rồi dùng phới lồng đánh bông nhẹ. Thêm mật ong vào đánh cho quyện.
  • Bước 2: Cho cà phê vào cốc, thêm nước nóng vào hòa tan.
  • Bước 3: Làm ấm sữa rồi rót sữa vào ly, tiếp đó rót cà phê vào.
  • Bước 4: Thêm kem đã đánh lên trên, bạn trang trí thêm bằng một ít bột ca cao là xong.

Bánh mì cà phê

Nguyên liệu

– 60g kem phô mai

– 60g kem tươi

– 15ml mật ong

– 110g sữa tươi

– 2 gói café hòa tan

– Nước nóng

– Bột ca cao

Cách làm

  • Bước 1: Cho kem tươi, kem phô mai vào thố rồi dùng phới lồng đánh bông nhẹ. Thêm mật ong vào đánh cho quyện.
  • Bước 2: Cho cà phê vào cốc, thêm nước nóng vào hòa tan.
  • Bước 3: Làm ấm sữa rồi rót sữa vào ly, tiếp đó rót cà phê vào.
  • Bước 4: Thêm kem đã đánh lên trên, bạn trang trí thêm bằng một ít bột ca cao là xong.

Cà phê mocha

Để pha cà phê mocha, bạn cần chuẩn bị như nguyên vật liệu sau đây:

– 42gr bột cà phê

– 1-2 gói bột ca cao

– 228gr kem tươi loại heavy whipping cream

– Đường (tùy chọn)

– Dụng cụ: máy xay sinh tố

Cách làm

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cho kem tươi và đường vào máy xay sinh tố xay mịn. Tùy vào khẩu vị của bạn mà thêm nhiều hoặc ít đường.
  • Bước 2: Cho bột cà phê vào bộ lọc cà phê, bạn chế nước nóng và chờ lấy nước cà phê. Sau khi lấy nước nước cà phê thứ nhất, bạn tiếp tục đổ nước nóng lấy nước cà phê thứ hai… sao cho lượng nước cà phê qua bộ lọc được 700ml thì dừng lại.
  • Bước 3: Bạn thêm 1-2 gói bột ca cao vào cốc cà phê còn ấm nóng và khuấy đều hòa tan hỗn hợp.
  • Bước 4: Thêm kem đã thực hiện ở bước 1 vào mặt cốc và rắc ít bột ca cao lên trên là xong.

Tào phớ cà phê

Để làm tào phớ cà phê bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 300ml sữa đậu nành không đường

– 100g đường

– 8 lá gelatin

– 5g bột rau câu con cá dẻo

– 14g cà phê hoà tan

– Nước cốt dừa

– Tào phớ cà phê

– Rửa sơ gelatin rồi ngâm trong nước lạnh cho lá gelatin mềm.

Cách làm

  • Bước 1: Cho sữa đậu nành và 50g đường lên bếp, khuấy đều sau đó cho cà phê vào khuấy đến khi cà phê tan hết.
  • Bước 2: Khi sữa bắt đầu sôi thì vắt ráo gelatin thả vào nồi sữa, vặn nhỏ, khuấy cho gelatin tan thì tắt bếp.
  • Bước 3: Đổ sữa đậu nành cà phê ra các khuôn nhỏ. Đợi nguội đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 4: Cho 20g đường vào nồi, đun cho tới khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ 200ml nước vào, đun sôi. Phần đường còn lại trộn với phần bột rau câu, sau đó đổ vào nồi nước caramel. Đun sôi trở lại rồi đổ ra hộp chịu nhiệt. Khi thạch nguội thì đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 5: Sau khi thạch đông, cắt hạt lựu.
  • Bước 6: Đổ tào phớ cà phê ra bát, thêm thạch caramel, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Có thể thêm đá bào nếu bạn ăn lạnh.

Rau câu cà phê

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm rau câu cà phê:

– Bột cà phê đen: 50gr

– Lá gelatin: 6gr

– Gia vị: Sữa đặc, đường.

Cách làm

  • Bước 1: Ngâm lá gelatin trong nước ấm đến khi lá mềm. Pha bột cà phê với nước nóng để lấy nước cà phê đen nguyên chất.
  • Bước 2: Lấy lá gelatin đã được ngâm mềm khỏi nước nóng.
  • Bước 3: Thêm lượng đường tùy khẩu vị vào nước cà phê vừa pha xong, cho lá gelatin vào. Khuấy đều cho đến khi lá tan chảy hoàn toàn.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp rau câu cà phê vào khuôn. Để nguội và cho vào tủ lạnh chờ rau câu đông đặc lại.
  • Bước 5: Khi rau câu đã đông lạnh thì cho thêm 1 lớp sữa đặc có đường lên trên.

Comments are closed.

  • Danh mục sản phẩm

  • Calendar

    January 2023
    M T W T F S S
     1
    2345678
    9101112131415
    16171819202122
    23242526272829
    3031  
  • Archive