Hạt hướng dương vị dừa – Vì sao được ưa chuộng?
Hạt Hướng dương ngày càng tạo sự mê mẩn với thực khách bởi hương vị béo bùi, mằn mặn. Đặc biệt hơn với hạt hướng dương vị dừa thì càng để lại ấn tượng khó quên hơn.
Hướng dương không chỉ là một loại hoa xinh đẹp mà còn là một thực phẩm bổ dưỡng. Nhất là thai phụ và một số người đang mắc một số bệnh lý. Hình ảnh hạt hướng dương xuất hiện phổ biến nhất là khi vào dịp tết. Hầu hết, trên bàn của mỗi nhà đều có hạt này dùng để chào mới khách vào đón năm mới. Và nhằm muốn giảm bớt sự nhàm chán khi thưởng thức nên hạt hướng dương được chế biến với nhiều hương vị khác nhau. Nội dung trong bài viết này sẽ gợi ý về một sản phẩm, đó chính là hạt hướng dương vị dừa. Đây hiện là món ăn được yêu thích nhất.
Hạt hướng dương – Thực phẩm ăn vặt có giá trị
Thường các loại hạt chỉ dùng để làm món ăn nhẹ, ăn vặt. Đối tượng chủ yếu dùng là chị em phụ nữ và các em nhỏ. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết lựa chọn dùng các loại hạt dinh dưỡng thì món ăn nhẹ cũng góp phần chăm sóc sức khỏe ở trạng thái tốt nhất.
Hạt hướng dương, một loại hạt chỉ xuất hiện nhiều vào dịp tết nhưng lại giàu giá trị dinh dưỡng. Chắc chắn ai cũng biết đến dầu hạt hướng dương, một loại dầu tốt cho tim mạch. Bên cạnh đó còn có nhiều công dụng hữu ích khác. Cụ thể như chữa mất ngủ, chăm sóc da và tóc khỏe mạnh, hỗ trợ tiêu hóa, và ngừa được một số bệnh như tiểu đường, ung thư.
Hạt hướng dương vị dừa là gì?
Hạt hướng dương vị dừa là hạt hướng dương được tẩm hương vị dừa, giúp cho hạt hướng dương được thơm, ngon hơn so với hạt hướng dương bình thường. Để làm được hạt hướng dương vị dừa thì các nhà sản xuất phải tẩm ướp hương vị dừa cho hạt hướng dương theo những quy trình nhất định và hết sức khó khăn.
Nguyên liệu được sử dụng để làm hạt hướng dương vị dừa là hạt hướng dương và các phụ liệu cần thiết khác để tạo hương vị dừa thơm ngon. Việc lựa chọn nguyên liệu để chế biến hạt hướng dương vị dừa cần hết sức kĩ lưỡng để có được hạt hướng dương to, dày, ngon đồng thời có được hương vị dừa hấp dẫn nhưng giữ được lợi ích cho sức khỏe và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hạt hướng dương vị dừa không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe, nó trở thành một trong những sản phẩm mà các nhà dinh dưỡng khuyên dùng thêm trong các bữa ăn phụ bên cạnh các bữa ăn chính. Trong hạt hướng dương có chứa một lượng chất dinh dưỡng khổng lồ tốt cho sức khỏe như chất xơ, protein, canxi, sắt, magie, các loại vitamin A, vitamin B, vitamin E…
Vì sao hạt hướng dương vị dừa lại cuốn hút thực khách
Chắc hẳn mọi người khi nghe đến tên hạt hướng dương vị dừa đều liên tưởng ngay đến vị béo ngậy của nước cốt dừa. Thực tế thì đây là loại hạt có vị béo bùi cao nhất so với nhiều loại hướng dương khác. Sản phẩm này không hề qua tẩm ướp nên rất an toàn cho sức khỏe người dùng.
Vị béo này đến từ các chất béo không bão hòa từ chính thành phần của hạt hướng dương. Chất béo này không hề gây tích lũy dư thừa trong cơ thể. Vì thế, các chị em đang muốn giữ vóc dáng chuẩn đều có thể an tâm dùng hạt hướng dương hương vị dừa. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ cũng khá phong phú. Vừa tạo cảm giác no lâu, vừa cung cấp đủ năng để cơ thể hoạt động mà không lo tăng cân và dư thừa chất độc hại.
Cách chọn sản phẩm hạt hướng dương vị dừa tốt cho sức khỏe
Việc sản xuất, chế biến hạt hướng dương vị dừa khá khó khăn, phức tạp, đòi hỏi quy trình chế biến riêng biệt. Đồng thời, yêu cầu đối với nguyên liệu hạt hướng dương rất khắt khe, hạt hướng dương nguyên liệu phải đảm bảo kích thước đồng đều và được lấy từ những vùng nguyên liệu Việt Nam uy tín, được chăm sóc theo tiêu chuẩn nhất định, không chứa các hóa chất độc hại.
Đối với hương liệu vị dừa thì càng khắt khe hơn nữa, đây là bí mật của các nhà sản xuất, tuy nhiên, rất dễ phân biệt hạt hướng dương sạch, khách hàng cần căn cứ vào uy tín từ những nhà sản xuất và hương vị của sản phẩm. Đối với hương vị sản phẩm được sản xuất từ hương liệu kém chất lượng thì khi ăn vào thì khách hàng sẽ cảm nhận ngay được vị dừa gắt lên mũi và có mùi dầu.
Đối với hạt hướng dương vị dừa được sản xuất từ nguyên liệu và hương liệu sạch thì khi ăn vào, quý khách hàng sẽ cảm nhận được vị thanh ngọt, thơm nhẹ lan dần từ đầu lưỡi tới cuống họng. Khi ăn xong hạt hướng dương vị dừa thì hương vị vẫn sẽ đọng lại trong miệng mà không chuyển sang vị khác cũng như không có mùi hôi của dầu.