Tỷ lệ người Việt Nam dùng cà phê như thế nào?

Tỷ lệ người Việt Nam dùng cà phê như thế nào?

Cà phê là một loại thức uống không hề xa lạ với mỗi chúng ta. Có thể nói đây là loại thức uống yêu thích của rất nhiều người. Nó phù hợp với nhiều ngành nghề từ lao động chân tay đến lao động trí óc. Và hiện nay, không khó để bắt gặp những quán cafe trên đường. Vậy thì ở Việt Nam tỷ lệ người dùng cafe ra sao, nhiều hay ít? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá tỷ lệ người Việt Nam dùng cà phê.

Cà phê là gì?

Đây là một loại thức uống bắt nguồn từ Pháp. Loại thức uống này được ủ từ hạt cafe rang, lấy từ quả của cây cafe. Cây cà phê có quả, sau khi quả chín sẽ được hái, chế biến rồi phơi khô. Hạt cà phê khô sẽ được đem đi rang trong nhiều điều kiện nhiệt độ khác nhau. Nhiệt độ rang sẽ tùy thuộc vào nhu cầu thị hiếu. Hạt sau khi rang sẽ xay và ủ với nước sôi để tạo ra cafe dưới dạng thức uống.

Tỷ lệ người Việt Nam dùng cà phê như thế nào?

Tỷ lệ người Việt Nam dùng cà phê

Cà phê là loại thức uống được nhiều người lựa chọn

Tỷ lệ người Việt Nam dùng cà phê khá nhiều, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Trong tổng loại thức uống được lựa chọn dùng trong 1 tuần ở Thành phố Hồ Chí Minh thì loại thức uống này chiếm tới 26%. Con số này có thể nói là khá cao so với hàng loạt loại thức uống mà thị trường hiện có.

Tỷ lệ người Việt Nam dùng cà phê nóng và lạnh theo giới tính

Theo số liệu thu thập được từ 1 cuộc khảo sát, tỷ lệ người Việt Nam dùng cà phê nóng và lạnh theo giới tính thì có đến 75% đàn ông thích uống nóng, 65% chọn cafe đá. Ở phụ nữ, thì tỷ lệ lần lượt là 25% và 35%. Từ đó, có thể thấy rằng đàn ông tiêu thụ nhiều hơn phụ nữ.

Độ tuổi sử dụng cà phê ở Việt Nam

Có 2 nhóm tuổi trong cuộc khảo sát này, nhóm 1 có độ tuổi từ 19-29 và nhóm 2 có độ tuổi từ 30-49. Nhóm tuổi 19-29 thì chỉ có 10% uống nóng và 40% uống cà phê đá quá 3 lần/tuần. Nhóm tuổi 30-49 có 50% uống nóng và 15% uống đá nhiều hơn 3 lần/tuần. Độ tuổi sử dụng khá rộng điều này cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ người Việt Nam dùng cà phê.

Thời gian dùng cà phê phổ biến ở Việt Nam

Cafe có thể dùng ở nhiều thời gian trong ngày. Tùy vào sở thích mà mỗi người có thể dùng nó vào những thời điểm khác nhau. Theo khảo sát cho thấy có 90% uống cafe cùng bữa ăn sáng, 50% uống trước khi ăn sáng, 10% uống sau khi ăn sáng, 10% uống sau khi chơi thể thao, 10% uống trước khi ngủ, 90% uống ngay khi thức dậy. Với nhiều thời điểm để dùng cafe như thể nên đã góp phần làm cho tỷ lệ người Việt Nam dùng cà phê ngày càng cao.

Địa điểm được lựa để thưởng thức cà phê ở Việt Nam

Với nhiều thời điểm để dùng như thế cũng đòi hỏi có nhiều địa điểm có thể cung cấp cafe. Tỷ lệ những địa điểm được lựa chọn để dùng cafe là 50% uống tại cửa hàng, 40% uống tại nhà, 10% uống tại nơi làm việc.

Tỷ lệ người Việt Nam dùng cà phê cao như vậy có ảnh hưởng đến thị trường không?

Với tỷ lệ người Việt Nam dùng cà phê cao và có xu hướng ngày càng tăng như hiện tại sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến thị trường. Giúp tăng doanh số bán hàng cho các quán cafe hay các công ty sản xuất cafe đóng gói. Thúc đẩy sự phát triển cho các công ty sản xuất để có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tăng cường phát triển quy mô trồng cây cà phê để có thể đáp ứng nhu cầu dùng trong nước và xuất khẩu.

Tỷ lệ người Việt Nam dùng cà phê có thể nói là khá cao. Việc dùng cafe sẽ giúp ích cho sức khỏe của người dùng nếu như được dùng hợp lí và đúng cách. Nếu dùng nó một cách quá mức, làm dụng, thiếu khoa học thì có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì thế các bạn nên dùng sản phẩm này sao cho thích hợp nhất nhé.

 

Comments are closed.

 • Danh mục sản phẩm

 • Calendar

  July 2024
  M T W T F S S
  1234567
  891011121314
  15161718192021
  22232425262728
  293031  
 • Archive