TẠI SAO CÀ PHÊ CHỒN LẠI NGON?

TẠI SAO CÀ PHÊ CHỒN LẠI NGON?

CÀ PHÊ CHỒN LUÔN ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ LÀ THỨC UỐNG THƯỢNG HẠNG, ĐẮT ĐỎ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI. TẠI SAO CÀ PHÊ CHỒN LẠI NGON VÀ HẤP DẪN ĐẾN VẬY? CÙNG HREN TÌM HIỂU NHÉ!

Từ một loại cà phê bị cho là bẩn nhất, chỉ những nông phu mới dùng thì hiện nay cà phê chồn đã trở thành loại cà phê đắt nhất thế giới với mức giá có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Cà phê chồn – thức uống thơm ngon đắt đỏ.

TẠI SAO CÀ PHÊ CHỒN LẠI NGON?

Cà phê vốn dĩ đã có nhiều loại, mỗi loại lại có một tính chất và hương vị khác nhau nhưng đối với cà phê chồn, sự đặc biệt không chỉ nằm ở hương vị mà còn là ở quá trình hình thành. Không phải ngẫu nhiên mà những cửa hàng bán cà phê lại đặt cà phê chồn vào hàng thượng phẩm và bán với giá cao ngất ngưỡng.

Vậy đâu là lí do khiến cà phê chồn trở nên đắt đỏ như vậy?

ĐƯỢC LỰA CHỌN BỞI CHUYÊN GIA CÀ PHÊ – CHỒN

Nếu như các dòng sản phẩm thượng hạng trên thế giới đều được chọn lựa nguyên liệu đồng đều, chất lượng cao vô cùng khắt khe và cẩn thận từ tay người công nhân và nông dân thì cà phê chồn cũng vậy, còn đặc biệt hơn khi chính những chú chồn hương lựa chọn.

Chồn là loại động vật có khả năng đánh hơi rất tốt, chúng xác định được đâu là những quả cà phê ngon nhất trên một cây cà phê, những quả ấy chín mọng, không bị sâu bệnh, không xước, không có nhựa bám bên ngoài. Nói như vậy có nghĩa là cà phê đã được kiểm định chất lượng ngay từ những bước đầu tiên nhờ chuyên gia của thiên nhiên.

Cà phê chồn được chọn lựa khắt khe bởi các chuyên gia đặc biệt.

Khi ăn hạt cà phê, chồn nhả lớp vỏ bên ngoài, nuốt phần ruột và hạt bên trong nhưng không tiêu hóa được hạt nên sẽ thải ra ngoài.

Chuyện kể rằng trước đây tại Pháp khi mà cà phê đang rất đắc đỏ thì những người nông phu sẽ không được uống loại cà phê mà họ thu hái nên họ đành phải thu nhặt những hạt cà phê từ phân của những con chồn để tự chế biến thành món thức uống của riêng mình.

Ngạc nhiên là những hạt cà phê từ phân chồn bị các ông chủ đồn điền cho là phế thải lại thơm ngon đến lạ, khác biệt hoàn toàn so với những loại cà phê thông thường khác.

Khi ăn quả cà phê, chồn nhả lớp vỏ chỉ nuốt phần thịt và hạt. Chỉ có phần thịt cà phê được tiêu hóa sau khi vào dạ dầy chồn, còn hạt thì được bao bọc trong vỏ trấu và thải ra ngoài cùng với phân chồn.

Cà phê được tiêu hóa đặc biệt trong dạ dày chồn.

Enzym tiêu hóa tuy không phá vỡ được cấu trúc vỏ trấu nhưng vẫn thấm vào bên trong khiến hạt cà phê sau khi rang xong cứng hơn, giòn, ít protein hơn, khi uống độ đắng của cà phê sẽ giảm đi, hương vị rất mạnh, đặc biệt thơm ngon hơn những loại cà phê thông thường. Các enzym này cũng phá vỡ cấu trúc hương khiến cà phê dậy mùi và phản phất hương chocolate nồng nàn, đầy mê hoặc.

Lượng cà phê chồn hằng năm trên thế giới cũng rất hạn chế, hằng năm một số hãng cà phê chồn nổi tiếng cũng chỉ cho ra thị trường khoảng 200 – 300 kg cà phê chồn thành phẩm mà thôi.

Chính vị vậy, cà phê chồn luôn có giá cao ngất ngưỡng, từ một loại thức uống được xem là thấp kém thì hiện nay cà phê chồn đã trở thành thứ đồ uống xa xỉ, được mọi đối tượng yêu thích.

HƯƠNG VỊ ĐẶC BIỆT, QUYẾN RŨ KHÔNG THỨC UỐNG NÀO CÓ

Vị cà phê chồn dịu nhẹ, không đắng gắt nhưng đủ mạnh để làm bạn phải ngạc nhiên. Trong và sau khi thưởng thức cà phê chồn bạn sẽ cảm nhận ở cổ họng luôn có chút dư vị ngọt ngào, lưu luyến. Uống cà phê chồn không đường, không đá với một ly nước lọc là cách thưởng thức chuẩn nhất.

Cà phê chồn mang hương vị quyến rũ đặc biệt.

Cách thưởng thức này còn mang đến cho bạn một trải nghiệm mùi hương không lẫn vào đâu được. Các dây thần kinh cảm thụ mùi hương nơi cánh mùi bạn sẽ bị đánh thức bởi hương thơm thanh tao, ngọt ngào và lan tỏa. Đặc biệt, hương thơm của cà phê chồn chia ra nhiều tầng hương. Tầng hương đầu tiên là mùi hoa quả chín, thần thứ hai là sự hòa quyện giữa mùi cà phê hòa lẫn cùng mùi chocolate và mạch nha.

Hương vị này sẽ vẫn quyến luyến không rời dù cho bạn đã thưởng thức xong tách cà phê chồn của mình. Chính sự lưu luyến ấy làm những ai một lần thưởng thức cà phê chồn sẽ không thể nào quên được.

Comments are closed.