Hướng dẫn pha chế cà phê bơ cực ngon từ A đến Z

Hướng dẫn pha chế cà phê bơ cực ngon từ A đến Z

Gần đây trên thị trường đồ uống, cà phê bơ “trổi” lên như một món ngon với sự kết hợp chính giữa cà phê và bơ làm nhiều người thích thú đến ghiền. Trong khuôn khổ của bài viết này, Hren xin giới thiệu với mọi người cách pha chế món cà phê bơ thơm ngon qua công thức đơn giản mà ai cũng có thể làm ngay. Hãy cùng dõi theo mọi người nhé!

Cà phê bơ là gì?

Cà phê bơ là thức uống dinh dưỡng kết hợp giữa cà phê và bơ. Đây là cách kết hợp cà phê với một nguyên liệu khác đang được rất nhiều tín đồ của cà phê và bơ đón nhận. Đặc biệt là với các chị em phụ nữ, những người vẫn thường muốn giảm vị đắng của cà phê bằng việc cho một hoặc một vài nguyên liệu nào đó như đường, sữa, kem,… và giờ họ có thể cho bơ.

Cà phê bơ cho ra hương thơm và mùi vị phải gọi là khó cưỡng. Cà phê vốn dĩ đã sở hữu mùi hương thơm lừng nhẹ nhàng thêm hương bơ tinh tế, chỉ vừa nhắc đến là có thể tưởng tượng đến sự mướt xanh, trong lành, tự nhiên. Cà phê đắng êm xen lẫn với vị ngọt thanh, béo béo của bơ chắc chắn sẽ làm cho bất kỳ ai, kể cả những người có gu ẩm thực khó tính nhất cũng phải xiêu lòng.

Cà phê bơ có tốt cho sức khỏe không?

Cà phê bơ là một trong những thức uống mang lại nhiều lợi ích tốt cho tinh thần và sức khỏe người thưởng thức. Đặc biệt, uống cà phê bơ vào mỗi buổi sáng là lời khuyên mà nhiều chuyên gia dinh dưỡng đưa ra cho mọi người để cải thiện sức khỏe của bản thân.

Cà phê và bơ đều là hai loại thực phẩm đều được trồng nhiều ở nước ta. Qua bao đời nay, cà phê được xem là thức uống ưu tiên mỗi khi ai đó muốn tỉnh táo hơn, hưng phấn hơn và trí tuệ được khơi nguồn sáng tạo hơn để bắt đầu làm việc hay tham gia bất cứ hoạt động nào trong cuộc sống. Điều này có nghĩa là cà phê rất tốt cho tinh thần người uống.

Bên cạnh đó, cà phê còn được khẳng định là thức uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Nhất là với những người uống cà phê mỗi ngày, đúng thời điểm và không quá liều lượng. Trong đó có thể kể qua một số tác dụng của cà phê đối với sức khỏe con người như giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, giảm nguy cơ đột quỵ, giúp tăng cường khả năng vận động hay giảm cân và thậm chí là giúp con người ngăn ngừa được nhiều bệnh ung thư.

Trong khi đó, bơ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Có thể kể qua hàng loạt lợi ích tốt mà bơ mang lại cho sức khỏe con người như giúp con người giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, kiểm soát huyết áp, bảo vệ da và mắt, chống ung thư,…

Cho nên, có thể thấy kết hợp giữa cà phê và bơ không chỉ tạo nên thức uống thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe con người. Nên thử qua và dùng thường xuyên mọi người nhé!

Hướng dẫn pha chế cà phê bơ từ A đến Z

Trước tiên, để pha chế cà phê bơ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ pha chế sau:

– Về nguyên liệu, cần có:

  • Bột cà phê (20g)
  • ½ quả bơ
  • Sữa đặc (30ml)
  • Vani (15ml)
  • Đá viên

– Về dụng cụ pha chế, cần có:

  • Phin pha cà phê
  • Máy xay sinh tố
  • Thìa
  • Ly

– Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ thì bạn tiến hành pha chế cà phê bơ theo các bước sau:

Bước 1: Pha cà phê

Bạn cho bột cà phê vào phin rồi từ từ rót nước sôi vào để cà phê nở đều và chiếc xuất ra cà phê với hương vị thơm ngon nhất có thể. Về nước sôi, bạn nên dùng nước sôi ở nhiệt độ 96 độ C. Đây được xem là nhiệt độ lý tưởng để pha cà phê phin.

Bước 2: Sơ chế bơ

Trong khi đợi cà phê chiết xuất xong, bạn tiến hành sơ chế bơ bằng cách rửa sạch, bỏ hạt và thái bơ ra thành miếng nhỏ để xay dễ hơn.

Bước 3: Xay cà phê với bơ

Bạn cho cà phê đã chiết xuất xong và bơ vào máy xay sinh tố. Đừng quên cho thêm sữa đặc và vani để ly cà phê bơ của bạn thơm ngon hơn nhé. Sau đó ấn nút xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì ngừng.

Bước 4: Thưởng thức

Sau khi xay xong, bạn chỉ cần cho hỗn hợp ra ly rồi trang trí theo ý thích là có thể thưởng thức ly cà phê bơ cực thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Processed with VSCO with q5 preset

Hren chúc các bạn pha chế cà phê bơ thành công nhé!

 

Comments are closed.