Hướng dẫn 4 cách pha cafe quế thơm nồng & béo ngậy

Hướng dẫn 4 cách pha cafe quế thơm nồng & béo ngậy

Hương vị quế không chỉ được sử dụng làm lên những món ăn ngon mà còn là nguyên liệu tuyệt vời trong pha chế. Đặc biệt là khi kết hợp hương quế cùng cafe thơm nồng sẽ mang đến một thức uống tuyệt vời. Hôm nay, hãy cùng Hren học ngay 4 cách pha cafe quế sau đây để có thể thu hút thêm thật nhiều thực khách đến với quán của mình nhé.

Bột quế xưa nay nổi tiếng là một trong những nguyên liệu vừa mang đến hương vị tinh tế vừa có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể. Nhất là khi kết hợp quế và cafe sẽ mang đến một thức uống giúp người thưởng thức có tinh thần sảng khoái, minh mẫn, nâng cao khả năng tập trung, ngoài ra còn có tác dụng làm đẹp, dưỡng da, chống lão hóa.

Cách pha cafe sữa vị quế

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột cafe: 20g
  • Sữa đặc: 45ml
  • Bột quế: 1/2 thìa cafe

Cách thực hiện

  • Bước 1: Pha cà phê bằng phin: Cho cafe vào phin và tiến hành rót nước sôi ở 90 – 95 độ vào phin. Lưu ý rót nước theo hình tròn để đảm bảo nước sẽ ngấm đều vào cafe. Sau đó chờ cafe chảy hết.
  • Bước 2: Pha cafe sữa quế: Sau khi thu được cafe đen thì cho cafe, sữa đặc và bột quế vào cốc, sau đó khuấy nhẹ tay đến khi hỗn hợp hòa quyện lại, cuối cùng thêm đá để thưởng thức ngay.

Cách làm cà phê trứng quế

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột cafe: 20g
  • Sữa đặc: 20ml
  • Nước: 1/3 thìa cafe
  • Bơ: 1/3 thìa cafe
  • Trứng gà: 1 quả

Cách thực hiện

  • Bước 1: Pha cà phê: Tiến hành pha cafe phin bằng nước sôi 90 – 95 độ, đậy nắp chờ đến khi cafe chảy hết. Trong lúc chờ bạn hãy tiến hành đánh trứng.
  • Bước 2: Đánh bông trứng: đập quả trứng gà vào cốc, sau đó thêm sữa đặc và bơ vào. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ cao, đánh đến khi hỗn hợp bông lên và dậy mùi trứng, không còn tanh nữa.
  • Bước 3: Pha cà phê trứng quế: Hoàn thiện bằng cách nhẹ nhàng đổ hỗn hợp kem trứng vào cốc cafe, sau đó rắc lên mặt trên một lớp bột quế. Khi thưởng thức thực khách sẽ ngay lập tức yêu thích bởi vị béo ngậy của kem trứng, hương vị đắng đặc trưng của cafe và mùi quế thơm nồng.

Cách pha cafe Espresso quế

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột cafe: 20g
  • Sữa tươi: 100ml
  • Bột quế: 1/4 thìa cafe
  • Sữa bột socola: 2 thìa cafe

Cách thực hiện

  • Bước 1: Trộn nguyên liệu: bạn cho sữa bột socola và bột quế vào cốc, dùng thìa khuấy đều hỗn hợp.
  • Bước 2: Pha cafe espresso bằng máy pha cafe. Điều chỉnh sức ép khoảng 9 – 10 bar, thời gian chảy là 25 giây. Bạn nên chú ý lúc này để điều chỉnh. Nếu lượng nước chảy nhanh hơn thì sẽ không hòa tan được hết hương vị, nếu nước chảy quá chậm sẽ có nhiều chất đắng hòa tan theo làm cafe bị đắng.
  • Bước 3: Hâm nóng sữa và tạo bọt: Đổ lượng sữa cần thiết vào máy, sau đó làm nóng sữa đến khi đạt đến 65 độ C thì tắt hơi và lấy bình sữa ra.
  • Bước 4: Hoàn thiện thức uống: Thêm cafe espresso vào cốc đã chuẩn bị ở bước 1, sau đó khuấy đều để tan hết bột. Cuối cùng nhẹ nhàng đổ sữa vào cốc, thêm một lớp một quế trang trí là hoàn thành.

Cách pha cafe quế – mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà phê bột: 15g
  • Thanh quế: 2 thanh (khoảng 10g)
  • Mật ong: 20ml

Cách thực hiện

  • Bước 1: Pha cà phê phin: Bạn chuẩn bị nước sôi ở 90 – 95 độ C sau đó tráng qua phin bằng nước sôi trước khi pha. Tiếp đến cho bột cafe vào phin, rót vào phin 40ml nước và đậy nắp chờ đến khi cafe ra hết.
  • Bước 2: Đun nóng hỗn hợp cafe và quế: Sau khi thu được cafe đen, bạn đổ cafe vào một chiếc nồi nhỏ, sau đó thêm 2 thanh quế vào nồi, tiến hành bật bếp lửa nhỏ và canh cafe đạt khoảng 80 độ trong 1 phút thì tắt bếp. Lưu ý rằng không được để cafe sôi hẳn sẽ làm mất hương vị.
  • Bước 3: Pha cafe mật ong – quế: Cuối cùng rót cafe ra cốc, thêm mật ong và bạn đã có thể phục vụ thực khách ngay rồi. Lưu ý, bạn cũng có thể sử dụng thanh quế như một vật trang trí mới lạ cho cốc cafe nhé!

 

Comments are closed.