Giao dịch cà phê tại Việt Nam tăng 20% mỗi tháng trong nửa năm qua

Giao dịch cà phê tại Việt Nam tăng 20% mỗi tháng trong nửa năm qua.
Theo thống kê của MXV, cà phê là mặt hàng tăng trưởng giao dịch mạnh nhất trong quý II/2021, giá trị giao dịch trung bình đạt trên 1.200 tỷ mỗi phiên.
Ngày 10/9/2021 vừa qua, Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) đã cùng Sở Giao dịch Liên lục địa (ICE) đồng tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Giao dịch Cà phê: Cơ hội và Góc nhìn toàn cầu” với sự tham gia của gần 2.000 doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Cuộc trao đổi của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giao dịch hàng hóa diễn ra đúng vào giai đoạn giao dịch cà phê đang bùng nổ nhất tại Việt Nam từ trước tới nay. Theo thống kê của MXV, cà phê đang là mặt hàng có mức tăng trưởng giao dịch mạnh nhất trong quý III năm 2021, với giá trị giao dịch trung bình đạt trên 1.200 tỷ đồng mỗi phiên. Tốc độ tăng hơn 20% mỗi tháng thể hiện sự hấp dẫn của mặt hàng giao dịch này.
Giao dịch cà phê tại Việt Nam tăng 20% mỗi tháng trong nửa năm qua
Đại diện MXV cho biết giao dịch cà phê đã có từ rất lâu đời, và chính thức từ những năm 2005, cà phê là mặt hàng giao dịch kỳ hạn đầu tiên được biết đến tại Việt Nam. Hiện nay, với mức ký quỹ thấp và khung giờ giao dịch phù hợp với múi giờ Việt Nam,giao dịch cà phê là một trong những giao dịch tiềm năng, nhận được sự quan tâm sâu rộng của các doanh nghiệp và nhà đầu tư.
Trong khi đó, đại diện Sở Giao dịch ICE đánh giá cao thuận lợi về vị trí địa lý, điều kiện thổ nhưỡng của ngành Cà phê tại Việt Nam. Ông Ian Sea – Sở giao dịch ICE cho biết giao dịch cà phê tại Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần, để tương xứng với vị trí là nước xuất khẩu cà phê Robusta số 1 toàn cầu trong những năm qua.
Các chuyên gia cũng đã giới thiệu về hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn và hợp đồng quyền chọn cà phê Robusta; cách đọc và sử dụng thông tin dữ liệu để thu lợi nhuận từ các xu hướng giá. Những chia sẻ này mang đến giá trị rất lớn đối với toàn ngành giao dịch hàng hóa nói chung và cà phê nói riêng, giúp các nhà đầu tư bắt kịp xu hướng giá thế giới và giao dịch ngày càng hiệu quả hơn.
Trong khuôn khổ hội thảo, nhiều doanh nghiệp đã bày tỏ mong muốn có thêm các công cụ để bảo hiểm giá và chủ động hơn trong hoạt động xuất khẩu, đặc biệt trong bối cảnh nguồn cung đang bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 như hiện nay.
Đây là lần đầu tiên Sở Giao dịch ICE tham gia vào một hội thảo có quy mô toàn quốc tại Việt Nam, là một cầu nối trực tiếp nâng cao mối quan hệ song phương giữa thị trường hàng hóa trong nước và quốc tế; cung cấp nguồn thông tin chính thức, tin cậy; góp phần chuyên nghiệp hóa thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam.
Sự tham dự đông đảo của các doanh nghiệp, hiệp hội và nhà đầu tư trong nước cũng chứng minh cho đối tác quốc tế thấy rằng, Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng và hội tụ đủ các yếu tố để tiếp tục phát triển bùng nổ trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Danh mục sản phẩm

 • Calendar

  May 2024
  M T W T F S S
   12345
  6789101112
  13141516171819
  20212223242526
  2728293031  
 • Archive