Cách rang hạt bí đỏ

Cách rang hạt bí đỏ

Hạt bí là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, không chỉ bởi hương vị ngọt bùi thơm ngậy, nhưng chẳng bao giờ khiến ngấy, cùng nguồn dinh dưỡng dồi dào mà hạt bí mang lại cho sức khoẻ của con người. Tuy nhiên, nếu ăn hạt bí nhiều sẽ dễ gây ngán. Vậy cách rang hạt bí ngon hay hạt bí chế biến như thế nào để trở nên hấp dẫn và lạ miệng? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nut Garden để gia đình bạn có món ăn mới trong thực đơn ngay trong tuần này của nhà mình nhé!

Hạt bí là loại hạt phổ biến, dễ tìm xung quanh cuộc sống của chúng ta. Khi chế biến trái bí tươi, nhiều chị em vì ngại đã bỏ đi phần hạt bí và chỉ giữ lại phần thịt của trái bí. Các bạn hãy giữ lại phần hạt bí bởi vì chúng có thể tạo ra nhiều món ăn khác nhau, để thay đổi khẩu vị của gia đình mình khi có thời gian rảnh rỗi đó. Và món ăn dễ làm đó chính là món hạt bí rang.

Nhưng cách rang hạt bí ngon, hạt bí rang thế nào để có đĩa hạt bí giòn giòn thơm nức, đẹp mắt mà ai ai cũng muốn ăn. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo rằng khi chế biến món ăn này sao cho hạt bí vẫn giữ được các dưỡng chất tốt cho cơ thể, đặc biệt là: các hợp chất thực vật có tên gọi phytosterol, các chất chống oxy hóa, chúng có khả năng tiêu diệt hiệu quả những gốc tự do, giúp người dùng cải thiện sức khỏe nhanh chóng chỉ thông qua con đường ăn uống. Chính bởi vậy, mọi người hãy cùng nhau lướt nhanh 3 cách rang hạt bí ngon nhưng đơn giản dưới đây. Chắc chắn sau khi đọc xong bạn sẽ muốn bắt tay vào chế biến những món hạt bí thơm thơm giòn giòn ngay lập tức đó.

Cách làm hạt bí rang muối

Thông thường các loại hạt rang muối đều là những món ăn dân giã nhưng chúng vẫn đảm bảo được nguồn dinh dưỡng to lớn cho người sử dụng, trong đó có món hạt bí rang muối. Các bà nội trợ khi mua bí về, nhớ giữ lại hạt bí là đã có thể chế biến ra món mới ngay rồi. Dù món ăn này đơn giản nhưng các bạn cũng nên chuẩn bị kỹ lưỡng, chú ý các bước làm để món ăn đạt điểm 10 chất lượng nhé.

Bên cạnh đó, hạt bí rang muối cũng là món ăn được nhiều người réo gọi tên. Món ăn này không quá cầu kỳ, tốn kém nguyên liệu nhưng hương vị giòn ngọt, bùi bùi đặc trưng, nhất là trong tiết trời se se lạnh thì lại càng trở nên cuốn hút. Các bạn hãy học nhanh cách làm hạt bí rang muối theo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Hạt bí lấy từ trong trái bí (thông thường 1 trái bí các chị em sẽ lấy được khoảng 2/3 chén hạt đó)
  • Muối

Cách làm như sau:

  • Bước 1: Tiến hành loại bỏ sơ ở phần ruột bí và giữ laị hạt. Các bà mẹ có thể cho vào rá vo gạo để làm sạch nhanh sơ bí. Chúng ta cũng nên chọn lấy những hạt chất lượng, bỏ đi hạt đã hỏng, hạt vỡ nhiều để đảm bảo chất lượng món hạt bí rang được ngon nhất và đẹp mắt nhất. Sau đó, đem ngâm hạt bí vào bát nước lớn cùng với 1/2 muỗng thìa cà phê muối.
  • Bước 2: Sau khi đã ngâm hạt bí trong khoảng nửa giờ đồng hồ thì vớt ra ngoài cho ráo nước (không nên ngâm quá lâu, dễ gây úng hạt bí, khiến hạt bí mất ngon. Bạn có thể đặt đồng hồ hẹn giờ để tránh ngâm quên). Ngoài ra, nếu các bạn muốn nhanh hơn nữa thì sử dụng khăn giấy ăn lót ở dưới để cho hạt chóng khô. Khăn giấy ăn sẽ có tác dụng thấm hút nước Bạn cũng có thể phơi hạt bí dưới ngoài nắng, nhưng nên lựa chọn trời nắng dịu, nếu trời nắng quá to dễ gây mất nước nhanh chóng ở hạt bí cùng các chất dinh dưỡng trong hạt. Chú ý nên phơi hạt bí trong thời gian ngắn, từ 15 đến 20 phút, ngay sau khi hạt bí khô ráo thì mang vào nhà hoặc bóng râm mát có mái che.
  • Bước 3: Khi hạt bí đã ráo nước thì tiến hành cho lên chảo và bắt đầu rang. Chúng ta nên rang ở chế độ lửa nhỏ (khi nào chảo nóng và khô nước thì mới cho hạt bí vào nhé). Đảo đều tay liên tục, rồi cho khoảng 1/2 muỗng thìa cà phê muối vào hạt bí. Cứ rang đều tay như vậy trong vòng khoảng 10 phút là được. Sau 10 phút, bạn sẽ thấy hạt bí ngả từ trắng sang vàng, tức là hạt bí đã chín, ta tắt bếp và cho hạt bí ra ngoài ngay.
  • Bước 4: Để hạt bí hết nóng trong vòng 1 giờ, chọn lấy lọ thuỷ tinh đã rửa sạch, lau khô, cho hạt bí vào lọ, đậy nắp kín và để dùng dần. Lưu ý là để hạt bí luôn giòn, nên tránh mở lọ nhiều. Ngay sau khi mở lọ thì nên đậy nắp ngay.

 

Comments are closed.