Cách chọn mua hạt dưa ngon, an toàn ngày Tết

Cách chọn mua hạt dưa ngon, an toàn ngày Tết

Hạt dưa luôn là món không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến Xuân về nhưng không phải ai cũng biết cách chọn hạt dưa ngon, an toàn. Hãy cùng xem qua cách chọn mua hạt dưa ngày Tết nhé!

Những năm gần đây, hạt dưa thường được nhuộm bằng màu công nghiệp để có màu sắc đẹp mắt, điều đó đã gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và khiến các gia đình lo ngại khi lựa chọn mua hạt dưa.

Thử hạt dưa trước khi mua

Trước khi mua hạt dưa, bạn nên dùng thử để xem chất lượng của hạt như thế nào. Bạn nên cho hạt dưa vào miệng ngấm nước bọt trong vài giây. Nếu hạt dưa bị phai màu thì đó là hạt nhuộm bằng màu thực phẩm.

Nên chọn hạt có vị béo ngậy của hạt dưa đặc trưng và màu sắc trắng ngà, không chọn loại hạt có vị hôi khét khác lạ. Lưu ý không chọn hạt bị nấm mốc vì khi dùng sẽ tăng nguy cơ bị ung thư.

Cách chọn mua hạt dưa ngon, an toàn ngày Tết

Quan sát màu sắc của hạt dưa

Hạt dưa nhuộm bằng màu công nghiệp (dùng cho vải sợi) sẽ có màu sắc rực rỡ, sáng bóng, không bị phai kể cả khi gặp nước. Đối với hạt dưa nhuộm bằng màu thực phẩm sẽ có màu nâu đỏ, tự nhiên, dễ bị phai khi gặp nước và có thể dây vào tay, môi khi sử dụng.

Chọn cửa hàng uy tín

Khi mua hạt dưa bạn nên lựa chọn từ những nguồn sản xuất có uy tín, sản phẩm đóng gói kỹ càng, hợp vệ sinh, có nhãn mác, ngày tháng sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng và các thông tin liên hệ. Đặc biệt lưu ý về thông tin các chất phụ gia để tránh bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp chọn mua được cho mình loại hạt dưa đảm bảo chất lượng, không ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình cho dịp Tết năm nay. Chúc các bạn có một mùa Tết vui vẻ!

Cách chọn mua hạt dưa ngon, an toàn ngày Tết

Comments are closed.