Cách chọn hạt hướng dương an toàn

Cách chọn hạt hướng dương an toàn

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo chọn hạt hướng dương.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm đối với kinh doanh, sử dụng hạt hướng dương, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân không sử dụng các loại hóa chất tẩm ướp, bảo quản không có trong danh mục cho phép để chế biến, bảo quản.

Tuyệt đối không kinh doanh, sử dụng hạt hướng dương bị mốc, mọt, không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Cách chọn hạt hướng dương an toàn

Người tiêu dùng khi mua hạt hướng dương, nên chọn các loại hạt được bao gói bảo đảm vệ sinh, có mầu sắc tự nhiên (không quá bóng, màu sắc sặc sỡ), có mùi thơm tự nhiên, không bị ẩm mốc hay có vị khác lạ…

Cục An toàn thực phẩm đang chỉ đạo các địa phương tiếp tục giám sát, lấy mẫu các sản phẩm hạt hướng dương tại khu vực biên giới để đánh giá tồn dư hóa chất độc hại và cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng.

Trước đó, cục ATTP (An toàn vệ sinh thực phẩm) vừa cho biết kết quả kiểm nghiệm 10 mẫu hạt hướng dương chín (02 mẫu hạt hướng dương trắng và 08 mẫu hạt hướng dương đen) được lấy trên địa bàn thành phố Hà Nội của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia.

Kết quả kiểm nghiệm 10/10 mẫu về hàm lượng nhôm toàn phần (để đánh giá sự có mặt của phèn nhôm) và hàm lượng silic (để đánh giá sự có mặt của bột talc) đều chưa phát hiện được chất phèn nhôm và bột talc gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Kiểm nghiệm các chỉ tiêu khác như chì, độc tố vi nấm Aflatoxin…đều không phát hiện thấy có trong tất cả các mẫu trên.

 

Comments are closed.

 • Danh mục sản phẩm

 • Calendar

  May 2024
  M T W T F S S
   12345
  6789101112
  13141516171819
  20212223242526
  2728293031  
 • Archive