Cà phê nguyên chất màu gì bạn đã biết chưa?

Cà phê nguyên chất màu gì bạn đã biết chưa?

Những kiến thức liên quan đến cà phê nguyên chất luôn có sức hút đặc biệt với người đam mê thức uống này? Cà phê nguyên chất có màu gì, vị gì, đặc điểm gì… là những câu hỏi quen thuộc. Hãy cùng Light tìm hiểu những thông tin thú vị này nhé.

Những quan niệm sai lầm về màu của các phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất màu gì câu hỏi quen thuộc nhưng chưa bao giờ hết người hỏi. Trước đây rất nhiều người uống cà phê ở nước ta, đặc biệt là những người chưa có nhiều kinh nghiệm thưởng thức đã có những nhầm tưởng về cà phê nguyên chất. Họ cho rằng cà phê nguyên chất phải có màu đen, đen kìn kịt. Cà phê càng đen càng ngon và càng nguyên chất. Khi pha ra thứ nước đó phải đặc, sánh và ôm đá. Uống vào cà phê phải dính lấy miệng lấy lưỡi mới đúng chất. Ngoài ra cà phê đậm đặc thì phải đắng. Đen- đắng là những từ người ta dùng để chỉ về cà phê nguyên chất. Và đã có rất nhiều người vừa uống vừa tấm tắt thức uống này là tuyệt hảo.

Nhưng thực sự đây là quan niệm sai lầm. Chính dựa vào những quan niệm sai lầm này mà những người buôn bán sản xuất hám lợi đã nghĩ ra đủ trò để pha trộn cà phê. Một gói cà phê chỉ có khoảng 30% cà phê nguyên chất còn lại là 70 % bột đậu nành, bắp rang đến cháy đen và tẩm hương liệu. Loại cà phê này thường cho ra sản phẩm màu đen như những lầm tưởng trên. Còn mùi thơm là do những hương liệu hóa học tạo nên nên có mùi sực nức, nồng nặc.

Cà phê nguyên chất màu gì?

Câu trả lời là màu nâu. Cà phê là thứ hạt hết sức độc đáo, luôn là màu nâu bất chấp cách rang cách sấy có khác nhau thế nào bất chấp là loại cà phê nào.

Ly cà phê nguyên chất có màu nâu từ cánh dán đến nâu đậm. Nếu bạn cho thêm đá nó sẽ có màu nâu hổ phách- một mầu rất trong trẻo và quyến rũ. Khi để ra ánh sáng màu nâu được phản chiếu trông lung linh cảm giác sạch và lôi cuốn. Nếu bạn cho sữa vào màu nâu nhạt đi một chút.

Cà phê nguyên chất có màu nâu và chỉ sánh cỡ như nước. Nó không phải là thứ nước ôm đá như nhiều người lầm tưởng. Cà phê nguyên chất có mùi thơm rất đặc trưng, mùi nhẹ phảng phất thôi chứ không nồng nặc, đậm đặc như cà phê tẩm hương liệu.

Cà phê nguyên chất có vị đắng, đắng mà hậu ngọt thậm chí có loại còn có vị chua nhẹ như và phê arabica, chứ không phải nhất thiết chỉ có vị đắng.

 

Comments are closed.

  • Danh mục sản phẩm

  • Calendar

    March 2024
    M T W T F S S
     123
    45678910
    11121314151617
    18192021222324
    25262728293031
  • Archive